Trung tâm hỗ trợ của Grand Cru Quà Tặng

1. Khuyến mại & Ưu đãi 

2. Phương thức thanh toán 

Khi tham gia giao dịch tại Grand Cru Quà Tặng, Quý khách hàng có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây để lựa chọn phương thức phù hợp nhất: 

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Khách hàng nhận hàng tại địa chỉ cửa hàng Grand Cru Quà Tặng)
Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thanh toán khi nhận hàng)
Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản 

3. Hệ thống cửa hàng

Hà Nội

  • SH08 K7TT1 Khu Đô Thị Tây Hồ Tây, P.Xuân La , Q.Tây Hồ, TP. Hà Nội 

4. Kiểm hàng, giao hàng và đổi trả 

4.1. Điều kiện đổi trả 

Khi nhận hàng, Quý khách hàng có trách nhiệm kiểm tra hàng hoá và phản hồi ngay với nhân viên bán hàng tại Grand Cru Quà Tặng. Quý khách hàng có thể đổi/trả lại hàng hoá tại thời điểm giao/nhận hàng trong những trường hợp sau: 

  • Grand Cru Quà Tặng giao sai chủng loại, mẫu mã, số lượng hàng hoá trong đơn hàng đã đặt trên website của Grand Cru Quà Tặng  
  • Hàng hoá giao bị hỏng hóc, bể vỡ, lỗi bao bì… khi giao tới tay khách hàng.  

*Khách hàng có trách nhiệm xuất trình giấy tờ như hoá đơn giao hàng, xác nhận đặt hàng… từ Grand Cru Quà Tặng để chúng tôi đối chiếu và tiến hành việc hoàn trả/đổi trả hàng hóa.  

 4.2. Thời gian đổi trả 

  • Thời gian thông báo đổi trả: trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận sản phẩm đối với trường hợp sản phẩm sai, thiếu hoặc hỏng hóc, bể vỡ. 
  • Thời gian gửi chuyển trả sản phẩm: trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận sản phẩm (Đối với khách hàng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc); trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận sản phẩm (Đối với khách hàng tại các tỉnh còn lại).  
  • Địa điểm đổi trả sản phẩm: Khách hàng có thể mang hàng trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi hoặc gửi trả qua xe khách, đường bưu điện… 

Trong trường hợp phát sinh ý kiến đóng góp/khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đường dây chăm sóc khách hàng hoặc gửi email đến hòm thư điện tử của chúng tôi để được bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết.  

5. Đơn hàng & Vận chuyển 

Grand Cru Quà Tặng sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hàng hóa cho bộ phận vận chuyển nội bộ, hoặc bên thứ 3 cung cấp dịch vụ vận chuyển để giao đến tận tay khách hàng cùng với sản phẩm. 

5.1 Đối với đơn hàng tại thành phố Hà Nội

Phạm vị giao hàng: Grand Cru Quà Tặng tiến hành giao hàng tận nơi với mọi đơn hàng trong phạm vi nội thành Hà Nội.  

Thời gian nhận hàng: Grand Cru Quà Tặng nhận giao nhanh trong ngày từ 4 showroom tại thành phố Hà Nội của Grand Cru Quà Tặng. Thời gian giao hàng sẽ được thông báo dựa trên khoảng cách và tình trạng của hàng hoá. Cụ thể: 

Đối với hàng hoá có sẵn tại showroom và tại kho hàng: Giao trong ngày hoặc sau 1 ngày (Thời giao hàng còn tùy thuộc vào vị trí nhận hàng của Quý khách). 

Đối với đơn hàng đặt trước: Thời gian giao hàng căn cứ theo thoả thuận mua bán của hai bên, bên Mua có trách nhiệm thông báo trước với phía Grand Cru Quà Tặng từ 3 đến 5 ngày nếu có phát sinh hoặc thay đổi về thời gian giao hàng để chúng tôi kịp thời sắp xếp và phân bổ kho hàng, xe vận chuyển và nhân viên phụ trách giao hàng.  

Đối với đơn hàng có khoảng cách lớn hoặc phát sinh thêm các yêu cầu đặc biệt về phương thức và thời gian vận chuyển: Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn Quý khách hàng cách thức giao hàng thuận tiện nhất.  

5.2 Giao hàng toàn quốc 

Đối với các đơn hàng nằm ngoài phạm vi các tỉnh, thành phố có trụ sở cửa hàng của Grand Cru Quà Tặng, bao gồm thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hội An, thành phố Phú Quốc và thành phố Nha Trang, Grand Cru Quà Tặng nhận giao hàng theo yêu cầu của Quý khách hàng. Quý khách sẽ được nhân viên từ Grand Cru Quà Tặng tư vấn để đi đến thoả thuận chung về phương thức và chi phí vận chuyển. Thời gian vận chuyển kéo dài tối đa 2-7 ngày và được tính từ thời điểm Quý khách hàng hoàn tất thủ tục đặt hàng với nhân viên tư vấn của chúng tôi đến khi Quý khách xác nhận đã nhận được hàng hoá từ Grand Cru Quà Tặng.